Việt Nam đón đoàn khách ngoại quốc đầu tiên sau 2 năm giãn cách

  • by

QUẢNG NAM, Việt Nam (NV) – Trong hai ngày 17 và 18/11, tỉnh Quảng Nam đã đón hai đoàn khách quốc tế với hơn 400 người thuộc nhiều quốc tịch, chủ yếu là Việt kiều về thăm thân.

Trao đổi với báo Thanh Niên vào chiều ngày 17/11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là hai đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sau gần hai đoàn. nhiều năm. “Đóng băng” vì đại dịch COVID-19 kể từ tháng 4 năm 2020 cho đến nay.

Những vị khách nước ngoài đầu tiên đến Việt Nam sau hai năm xa cách. (Hình ảnh: Khánh Huyền / Zing)

“Đoàn du khách quốc tế đầu tiên gồm 30 người đến từ Mỹ, Canada, Hàn Quốc và một số Việt kiều châu Âu đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng và được đưa đến khu du lịch phức hợp Nam Hội An (Hoiana). ”- ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, du khách khi đến thăm Quảng Nam phải cam kết tham gia tour du lịch tự túc đã được cấp phép, không tự ý ra khỏi khuôn viên khách sạn, địa điểm tham quan trong bảy ngày đầu tham gia các chương trình. du lịch Quảng Nam.

Tờ Zing mô tả, khoảng 16h ngày 17/11, một chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Đà Nẵng. 30 hành khách với 12 quốc tịch khác nhau, hầu hết đều trở về thăm người thân sau thời gian dài xa cách. Họ di chuyển bằng nhiều hãng hàng không để quá cảnh tại Hàn Quốc, sau đó lên máy bay vào Đà Nẵng.

Để lên chuyến bay đến Việt Nam, tất cả hành khách phải có giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc giấy chứng nhận đã phục hồi kết quả xét nghiệm PCR COVID-19, RT trong vòng 72 giờ.

Anh Nguyễn Minh Hùng (quốc tịch Đức) đã bốn năm không về Việt Nam. Lần này về quê ở Bắc Ninh, anh phải cách ly ở Hội An bảy ngày mới đi tiếp được.

Anh Stein Svendsen (Na Uy) có vợ là người Việt Nam đang sinh sống tại Nha Trang cho biết, theo kế hoạch, sau khi bị cách ly tại một khách sạn ở Hội An bảy ngày, anh sẽ tiếp tục trở về Khánh Hòa để gặp gia đình.

Hành khách xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng hoặc giấy chứng nhận phục hồi sức khỏe của COVID-19 tại sân bay Đà Nẵng. (Hình ảnh: Khánh Huyền / Zing)

Từ nay, sẽ có nhiều chuyến bay đến 5 địa điểm của Việt Nam đã mở “phi công đón khách quốc tế” là Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh. .

Ngày 20-11, thành phố Phú Quốc sẽ đón đoàn đại biểu quốc tế đầu tiên gồm 209 người cũng đến từ Incheon, trong thời kỳ “bình thường mới”. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *