Việt Nam sắp đón hàng trăm du khách quốc tế quay lại

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Theo báo Người Lao Động ngày 13 Tháng Mười Một, hàng trăm du khách Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ đến Việt Nam vào tuần tới.

Các chuyến bay dự kiến ​​đến Phú Quốc và Nha Trang vào ngày 17 và 20 tháng 11. Đây cũng là thời điểm hai thành phố của Việt Nam “mở cửa” đón khách quốc tế trở lại sau gần hai năm đóng cửa vì dịch COVID-19.

Khách du lịch Nha Trang. (Hình minh họa: Zing)

Ngoài Phú Quốc và Nha Trang, ba địa điểm khác được chỉ định để đón khách du lịch quốc tế là Quảng Nam, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Báo Người Lao Động cho biết thêm, một số doanh nghiệp lữ hành “đang háo hức chờ ngày mở cửa” đón khách từ thị trường Nga. Khách Nga đi du lịch Việt Nam có cái lợi là khi về nước sẽ không bị kiểm dịch. Ngoài ra, đây là mùa người Nga đi nghỉ mát để trốn đông.

Hầu hết các chuyến bay đưa du khách quốc tế đến Việt Nam thời điểm này đều là chuyến charter (thuê chuyến) và đón đoàn khách theo tour trọn gói.

Ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, được dẫn lời nói: “Thị trường du lịch trọng điểm chưa chắc đã có khách, ví dụ như Trung Quốc, nếu không có dịch bệnh thì không có thị trường nào có thể cạnh tranh được. Trung Quốc. Nhưng hiện nay Trung Quốc có chính sách hạn chế người dân ra nước ngoài, nếu chỉ bám vào thị trường trọng điểm thì sẽ hạn chế lượng khách, thực tế hàng tháng có nhiều đoàn khách đi du lịch và đi qua nhiều nước. Nếu chúng ta bám sát thị trường trọng điểm thì lượng khách này hiển nhiên sẽ không thể đến Việt Nam ”.

Trong khi đó, theo báo Zing, có nhiều lời kêu gọi chính phủ Việt Nam khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ để “thể hiện vị thế của Việt Nam trong việc kiểm soát dịch bệnh, sẵn sàng cho sự phục hồi của toàn bộ nền kinh tế.”

Việt Nam kỳ vọng các đoàn khách du lịch quốc tế sẽ quay trở lại với số lượng lớn trong tháng 11. (Hình minh họa: Người lao động)

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao CSVN ước tính nhu cầu người Việt muốn về nước khoảng 200.000 người. Một số người không thể chờ đợi các chuyến bay “giải cứu” trọn gói nên đã phải đi các chuyến bay du lịch và chấp nhận bị cách ly bảy ngày trước khi trở về nơi cư trú.

Đầu tháng này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành chỉ đạo tạm thời về việc thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam. Theo đó, trong giai đoạn đầu, hành khách được yêu cầu phải hoàn thành một “chương trình du lịch”, tức là cách ly trong bảy ngày tại một khách sạn hoặc một địa điểm du lịch đã đặt trước. (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *