Việt Nam thêm gần 12,000 ca COVID-19, nâng tổng số lên 600,000

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 11 tháng 9, Bộ Y tế Việt Nam ghi nhận thêm 11.932 trường hợp mắc COVID-19, trong đó Sài Gòn 5.629 ca; Bình Dương 3.971; Đồng Nai 960; Long An 337…, nâng tổng số ca nhiễm từ trước đến nay tại Việt Nam lên 601.349 ca, 15.018 ca tử vong.

Báo cáo đăng trên cổng thông tin của Bộ Y tế cũng đưa ra nhận xét lạc quan “số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và số ca tử vong đều giảm so với tuần trước”.

Hàng chục triệu người ở Việt Nam vẫn chưa được tiêm liều vắc xin COVID-19 đầu tiên. (Ảnh: Zing)

Cụ thể, số ca nhiễm tại Đà Nẵng giảm 60%, Bình Dương giảm 27%, riêng Sài Gòn trong tuần qua số ca nhiễm cộng đồng cũng giảm và số ca tử vong được cho là “giảm 30%” so với trước đó. tuần.

Cùng ngày, báo Zing dẫn báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho biết, số vắc xin về Việt Nam là hơn 34 triệu liều, hơn 27 triệu liều đã được tiêm. Dự kiến ​​đến cuối năm sẽ có “hơn 103 triệu liều nữa”.

Theo báo Tuổi trẻ, kể từ khi Sài Gòn bắt đầu tổ chức tiêm chủng vào tháng 3, đến nay đã tiêm được 7,4 triệu liều cho người từ 18 tuổi trở lên. Trong số này, 6,3 triệu người tiêm liều đầu tiên và hơn 1 triệu người tiêm hai liều. Chỉ riêng vắc xin Sinopharm đã được sử dụng cho hơn 1,69 triệu người và tất cả những người được tiêm vắc xin “đều an toàn.”

Tờ báo cũng nhấn mạnh, đến ngày 15/9, 100% người dân Sài Gòn “phải tiêm một liều vắc xin” để mở lại một số ngành nghề.

Trong một diễn biến khác, sau nhiều ngày Bộ Công an CSVN khiến người dân khốn đốn vì bị ép cài đủ loại ứng dụng trên điện thoại thông minh để ra đường, Bộ Thông tin và Truyền thông đã lên tiếng chia sẻ. một mã QR cá nhân duy nhất. trên toàn quốc.

Người dân các tỉnh, thành đang khốn khổ với giấy đi đường và đủ loại ứng dụng bị Bộ Công an Việt Nam buộc cài trên điện thoại thông minh. (Ảnh: Zing)

Theo báo Thanh Niên, mã QR này giống hệt nhau ở tất cả các nền tảng và ứng dụng, ngay cả khi các nền tảng tích hợp tính năng “thẻ xanh” COVID-19 để mở lại.

Hiện tại, người dân muốn ra ngoài phải cài đặt rất nhiều ứng dụng phòng chống COVID-19 khác nhau của các ban ngành liên quan như Bluezone, NCOVI, Y tế Việt Nam, Sổ sức khỏe điện tử,… hoặc của từng địa phương như: HCDC App, HCM Y tế, mới nhất là VNEID do Sài Gòn và Bộ Công an phối hợp xây dựng… (NHK)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *