Vietnam Airlines sắp bay thẳng đến Mỹ nhưng chiều đi… chỉ chở hàng

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Dự kiến ​​từ ngày 28/11, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ có chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên đến Mỹ.

Tuy nhiên, báo Người Lao Động ngày 19 tháng 11 dẫn lời ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết: “… Trong giai đoạn đầu khai thác các chuyến bay, do chính sách hạn chế nhập cảnh và tạm thời đóng cửa. mạng đường bay quốc tế thường xuyên của chính phủ, Vietnam Airlines chỉ chở hành khách hạng thương gia từ Mỹ đến Việt Nam và từ Việt Nam sang Mỹ chỉ chở hàng hóa ”.

Máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Vietnam Airlines sẽ được sử dụng để khai thác đường bay Sài Gòn-San Francisco. (Ảnh: Zing)

Theo tờ báo này, việc bán vé cho hành khách trên đường bay từ Mỹ về Việt Nam sẽ được thực hiện thông qua một đại lý tương tự như các chuyến bay hồi hương của công dân nước ngoài hiện nay.

Dự kiến, giá vé cho chặng bay một chiều Sài Gòn – San Francisco do Vietnam Airlines khai thác sẽ từ 800 USD đã bao gồm thuế và phí.

Hãng được cho là đang tiếp tục mở rộng điểm đến tại Los Angeles.

Các chuyến bay trên được khai thác với tần suất 2 chuyến / tuần. Hãng có kế hoạch tăng lên bảy chuyến bay mỗi tuần “sau khi dịch bệnh được kiểm soát và chính phủ Việt Nam cho phép mở lại các đường bay quốc tế thông thường.”

Theo báo chí Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải mới đây đã đề xuất nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ “từ quý 1 năm 2022”, với tần suất 4 chuyến / tuần với khoảng 12.000 lượt người nhập cảnh. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn chưa có ngày rõ ràng về việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế.

Ngoài hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Bamboo Airways hồi tháng 10 đã được Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu gửi công hàm tới phía Hoa Kỳ về việc chỉ định các chuyến bay thường lệ giữa hai nước.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines. (Ảnh: CafeF.vn)

Trước đó, có thông tin cho rằng Bamboo Airways đang thử nghiệm đường bay Hà Nội – San Francisco.

Bamboo Airways được cho là đã hoàn thiện các điều kiện kỹ thuật theo quy định để khai thác, bao gồm cấu hình đội bay B787-9, phương thức bay trên các đường bay đến Mỹ, đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt. dành cho phi công, kỹ thuật viên và điều phối viên bay.

Về thủ tục pháp lý, hãng đã xin giấy phép bay định kỳ tại Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vào ngày 1/6. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *