Virus biến chủng ‘nội hóa’ từ Los Angeles tràn lan khắp thế giới

  • by

Virus biến chủng ‘nội hóa’ từ Los Angeles tràn lan khắp thế giới

LOS ANGELES, California (NV) – Biến chủng virus COVID-19, được các nhà khoa học đặt ký hiệu là L452R, được tìm thấy đầu tiên ở Los Angeles hồi Tháng Bảy, là nguyên nhân gây 44% ca nhiễm tại miền Nam California và hơn 1/3 lượng người nhiễm toàn tiểu bang.

Chưa kể biến chủng này đã lây lan toàn nước Mỹ và có mặt ở sáu quốc gia khác nhau, theo nhật báo Los Angeles Times hôm Thứ Năm, 11 Tháng Hai.

Các nhà khoa học nghiên cứu biến chủng COVID-19 tại một phòng thí nghiệm. (Hình minh họa: Christophe Archambault/AFP via Getty Images)

Nhóm các nhà dịch tễ học từ bệnh viện Cedars-Sinai Medical Center, Los Angeles, cho biết hiện vẫn chưa rõ loại virus biến chủng L452R có mức lây lan nhanh chóng này chỉ tiếp tục phát triển khả năng truyền nhiễm từ người này sang người khác, hay làm cho người đã nhiễm bệnh càng lúc nặng hơn.

Loại biến chủng L452R, chỉ là một trong năm loại biến thể có nguồn gốc “nội hóa” từ California, có đặc điểm là bám chặt vào tế bào cơ thể con người, do đó có khả năng gia tăng sự lây lan.

Bệnh viện Cedar-Sinai và UC San Francisco Medical Center đang xét nghiệm để tìm hiểu sau khi virus này thâm nhập cơ thể người sẽ làm lây lan nhanh hơn hay làm bệnh tình nặng hơn.

Trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 22 Tháng Giêng, loại biến chủng này chiếm 44% các ca nhiễm tại miền Nam California và 35% trên toàn tiểu bang.

Dấu vết loại virus biến chủng có nguồn gốc Los Angeles này bắt đầu tìm thấy ở các tiểu bang như Alaska, Arizona, Connecticut, Georgia, Hawaii, Maryland, Michigan, New Mexico, Nevada, New York, Oregon, Rhode Island, South Carolina, Texas, Utah, Washington, Wisconsin, Wyoming và Washington, DC.

Đồng thời, Úc, Đan Mạch, Israel, New Zealand, Singapore, và Anh cũng báo cáo tìm thấy loại virus L452R. (MPL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *