Vợ chồng bị bắt vì đập xe người khác và chào kiểu Đức Quốc Xã

TORRANCE, California (NV) – Một đôi vợ chồng trẻ bị bắt vì tội thù ghét vào Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy, sau khi đoạn video cho thấy họ dùng xẻng tấn công một chiếc xe khác ở Torrance, hét lớn “mạng sống người da trắng quan trọng,” và chào kiểu Đức Quốc Xã, theo đài ABC7.

Ông Gregory Howell, cư dân Carson, cùng vợ là cô Rachel Howell, cư dân Seal Beach, cả hai đều 29 tuổi, có mặt trong đoạn video quay lại cảnh bạo lực trên đường vào khoảng 10 giờ rưỡi tối ngày 22 Tháng Bảy, theo Sở Cảnh Sát Torrance (TPD).

Trong đoạn video được chia sẻ lan tràn trên mạng xã hội, hai  nghi can dường như là người da trắng, đang đứng bên ngoài chiếc pickup màu trắng của họ gần ngã tư đường Artesia với đường Prairie, Trung Sĩ Alexander Martinez, phát ngôn viên TPD, cho hay.

Nghi can nữ trong đoạn video nói với các nạn nhân lúc đó đang ngồi trên xe quay phim, rằng: “Mạng sống người da trắng quan trọng (chửi tục)” và “chỉ có mạng sống người da trắng mới quan trọng (chửi tục).”

Nghi can nam trong đoạn video giơ tay chào kiểu Đức Quốc Xã và nói lớn “sức mạnh người da trắng.”

Hai vợ chồng nghi can Gregory và Rachel Howell. (Hình: Sở Cảnh Sát Torrance)

Không lâu sau, hai nghi can trở lại xe của họ, rồi người nam bước xuống, chụp chiếc xẻng trên xe và bị cáo buộc là tấn công xe nạn nhân, theo đoạn video và ông Martinez. Xe nạn nhân bị bể kính chiếu hậu.

Sáng hôm sau, một trong các nạn nhân viết báo cáo gửi cảnh sát.

Cảnh sát chưa thể xác nhận chủng tộc các nạn nhân, theo ông Martinez, nhưng một người dùng Twitter tự nhận là anh họ của nạn nhân nữ và cho biết nạn nhân nam là người Mỹ gốc Phi.

Cảnh sát xác nhận ông Gregory và bà Rachel Howell là hai nghi can, và xin được lệnh bắt giữ họ vì tội thù ghét và phá hoại hôm 24 Tháng Bảy, theo cảnh sát.

Cả hai bị bắt vào Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy.

Hiện chưa có thêm thông tin gì về sự việc. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *