Vô tình bắn chết em bạn, thanh niên gốc Việt bị tù treo 1 năm

Vô tình bắn chết em bạn, thanh niên gốc Việt bị tù treo 1 năm

HAZELWOOD, Missouri (NV) – Một thanh niên gốc Việt được tòa giảm bản án thành 1 năm tù treo vì vô tình bắn chết một thiếu niên 15 tuổi là em của bạn mình, ở Hazelwood, Missouri, hồi đầu năm 2020.

Theo St. Louis Post-Dispatch, thanh niên đó có tên Timothy Nguyễn, 19 tuổi, cư dân St. Louis.

Bị cáo Timothy Nguyễn. (Hình: St. Louis County Circuit Court)

Hôm Thứ Ba, 12 Tháng Giêng, anh nhận tội vô tình giết thiếu niên Malachi Jeffries, 15 tuổi, vào ngày 27 Tháng Hai, 2020, tại khu số 7400 trên đường Sieloff ở thành phố Hazelwood.

Xem Thêm

Newsom huy động VBQG California tăng cường an ninh cho Sacramento

Thi thể dưới cầu xa lộ 22 ở Westminster là phụ nữ gốc Latino

2 vợ chồng ở Orange County gây quỹ $300,000 giúp nhân viên nhà hàng

Mẹ của nạn nhân là bà Liz Jeffries cho biết bà có hai người con và Malachi là con út. Bị cáo Timothy là bạn thân của con trai cả của bà.

Bà Liz kể lúc đó Timothy đang nghịch một khẩu súng trong phòng ngủ của cậu con cả. Anh vô tình bắn nạn nhân Malachi khi thiếu niên đó mang quần áo mới giặt xong vào phòng cho anh trai.

Tuy con trai mình bị bắn chết, nhưng bà Liz cho rằng đó là một tai nạn. Bà nói bị cáo Timothy là bạn thân của con trai lớn, và coi anh như một người con trai.

Bà từng cảnh báo Timothy và các con về sự nguy hiểm của súng, nhưng không hề biết bị cáo mang một khẩu súng có đạn vào nhà bà.

Hồ sơ tòa án cho biết anh Timothy bắn nạn nhân Malachi trong lúc tháo và nạp đạn vào khẩu súng lục Taurus. Sau khi bắn nạn nhân, anh ở lại hiện trường, thú nhận mọi chuyện và còn chỉ cảnh sát tìm khẩu súng ở đâu.

Công tố viên ở St. Louis quyết định giảm bản án của anh Timothy xuống còn 1 năm tù treo, và được Chánh Án John Borbonus chấp thuận.

Sau khi nghe tin này, bà Liz chia sẻ: “Tôi rất mừng vì tòa án không đưa ra bản án nặng hơn cho Timothy vì điều đó cứ như là gia đình tôi phải chịu thêm một nỗi đau nữa. Cháu rất buồn sau khi chuyện xấu xảy ra, và tôi chỉ muốn cháu thành công, có một sống bình thường.”

Các công tố viên cho biết tòa án quyết định như vậy phần lớn là nhờ vào gia đình Jeffries muốn khoan hồng cho bị cáo Timothy Nguyễn.

Luật Sư Greg Smith, đại diện cho bị cáo Timothy, cho biết: “Chúng tôi biết chắc chắn là bà Jeffries rất đau buồn, nhưng rất biết ơn vì bà vẫn coi Timothy như một người con trai và tham gia vào quá trình kết án.” (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *