Volvo muốn đến năm 2030 tất cả xe bán ra đều không dùng da

  • by

GOTHENBURG, Thụy Điển (NV) – Volvo Cars mong muốn đến năm 2030, tất cả các mẫu xe mà hãng bán ra sẽ không có da, theo CNBC hôm 23/9.

Đây là ví dụ mới nhất về cách các nhà sản xuất xe hơi đang tìm cách sản xuất các phương tiện thân thiện với môi trường.

Volvo Cars đặt mục tiêu trở thành công ty ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. (Hình minh họa: Nicolas Maeterlinck / Belga Mag / AFP qua Getty Images)

Theo thông báo hôm thứ Năm, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển cũng cho biết họ muốn có một phần tư vật liệu được sử dụng trong các phương tiện mới của mình vào năm 2025 “chứa các vật liệu tái chế và có nguồn gốc sinh học.”

Một trong những vật liệu nội thất mà Volvo sẽ sử dụng là Nordico, được làm bằng sợi có nguồn gốc từ vật liệu tái chế như chai nhựa polyethylene terephthalate (PET) cũng như “vật liệu từ những khu rừng được quản lý bền vững ở Thụy Điển”. và Phần Lan, và nút chai tái chế từ ngành sản xuất rượu vang. “

Mặc dù có kế hoạch loại bỏ dần da trên xe, Volvo cho biết họ sẽ “tiếp tục sử dụng hỗn hợp len từ các nhà sản xuất được chứng nhận sử dụng vật liệu có trách nhiệm.”

Vào tháng 3, Volvo Cars – một công ty xe hơi có trụ sở tại Thụy Điển nhưng thuộc sở hữu của tập đoàn Zhejiang Geely của Trung Quốc – đã công bố ý định trở thành một “công ty ô tô chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2030”.

Thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất ô tô đã công bố kế hoạch không sử dụng da trên ô tô. Vào năm 2019, Tesla tuyên bố nội thất của Model 3 “100% không có da”.

Porsche – thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen – mang đến cho khách hàng tùy chọn nội thất bọc da trên mẫu xe thể thao điện Taycan. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *