Vụ rò rỉ dầu: Đường ống có lẽ bị hư hại từ nhiều tháng trước

ORANGE COUNTY, California (NV) Đường ống dẫn dầu rò rỉ ra biển ngoài khơi Quận Cam cuối tuần qua có lẽ đã bị hư hại hơn một lần, và có lẽ vài tháng trước, các nhà điều tra của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (USCG) đã thông báo hôm thứ Sáu, 8 tháng 10, theo The Orange County Register.

USCG và Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB) đang dẫn đầu cuộc điều tra nguyên nhân rò rỉ. Sau thời gian phối hợp ban đầu, hai cơ quan này sẽ tách ra để điều tra.

Elly, một giàn khoan ngoài khơi Nam California được kết nối với một đường ống dẫn dầu bị nứt. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Jason Neubauer, Giám đốc Văn phòng Điều tra của USCG, cho biết lần đầu tiên, có lẽ đường ống đã bị kéo đi bởi chiếc neo lớn của con tàu, khi nó di chuyển hơn 100 feet và mất lớp bọc bê tông. Buổi họp báo hôm thứ Sáu.

Theo Neubauer, báo cáo và bằng chứng, bao gồm cả video, mà văn phòng của ông nhận được trong tuần này “dường như cho thấy sự cố này là do mỏ neo gây ra” từ vài tháng đến một năm trước.

Neubauer nói rằng vết nứt dài 13 inch trong đường ống có lẽ là do xói mòn hoặc căng thẳng xảy ra sau khi lớp phủ bê tông bị mất.

Trong cuộc kiểm tra định kỳ vào tháng 10 năm 2020, đường ống vẫn còn nguyên vẹn và đúng vị trí, ông nói thêm.

Thực vật và động vật bám vào đường ống được nhìn thấy trong video cho thấy đường ống dường như đã di chuyển cách đây một thời gian.

Neubauer cho biết, vết nứt nhìn thấy trong đường ống sau khi rò rỉ “có thể ngay lập tức do áp lực, hoặc nó có thể là một vết nứt nhỏ đã tồn tại trong một thời gian dài và ngày càng lớn”, Neubauer nói. “Không rõ chính xác khi nào dầu bắt đầu rò rỉ ra ngoài đó.”

Ông nói, thời tiết xấu hoặc những trận động đất gần đây cũng có thể là nguyên nhân. Ông nói, đường ống có thể bị tấn công nhiều lần.

Đường ống nối với giàn khoan dầu Elly ngoài khơi Quận Cam, rò rỉ từ 25.000 đến 131.000 gallon dầu ra biển.

Vụ rò rỉ lần đầu tiên được báo cáo vào tối thứ Sáu, ngày 1 tháng 10. Ngày hôm sau, chính phủ mới chính thức công bố. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *