Vụ rò rỉ dầu: Vợ chồng chủ chung cư Laguna Beach kiện Amplify

SANTA ANA, California (NV) – Một vài chủ nhà ở Laguna Beach đã đệ đơn kiện một công ty năng lượng liên quan đến vụ rò rỉ dầu nghiêm trọng ngoài khơi Nam California, theo The Orange County Register hôm Thứ Năm, 7 Tháng Mười.

Trong đơn, Stephen và Kristin Samuelian cáo buộc Amplify Energy Corp. bảo trì kém các đường ống dẫn dưới nước, gây ô nhiễm các bãi biển công cộng và làm hư hại các ngôi nhà dọc theo bờ biển.

Những người dọn dẹp làm việc trên bãi biển ở Huntington Beach, California, Thứ Năm, Tháng Mười (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Đơn kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang ở Santa Ana thay cho cặp vợ chồng sở hữu tòa nhà căn hộ Coast Highway này.

Đội ngũ luật sư của họ đang tìm cách biến đây thành một vụ kiện tập thể chống lại Amplify, cho rằng sự cố rò rỉ dầu đã gây ra hậu quả lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều người dân và doanh nghiệp.

Vụ kiện cáo buộc Amplify dường như “không phản ứng kịp thời với các dấu hiệu trục trặc đường ống hoặc thông báo kịp thời cho cơ quan chức năng.” Do đó, đơn kiện nêu rõ: “Vụ rò rỉ này là một thảm họa nhưng không phải là một tai nạn.

“Tóm lại, bị cáo vận hành một đường ống bị trục trặc. Những cộng đồng dân cư xung quanh, và đặc biệt là những chủ nhà, những người thuê trọ ven biển phải gánh chịu hậu quả ”.

Vụ kiện tìm kiếm thiệt hại cho một số tiền không xác định, và yêu cầu tòa án ra lệnh cấm Amplify vận hành đường ống mà không có “các biện pháp an toàn đầy đủ và phản ứng kịp thời và giám sát thường xuyên. thường.”

Đơn kiện do ba luật sư A. Barry Cappello, Leila J. Noel và Lawrence J. Cohan của công ty luật Cappello & Noel ở Santa Barbara đệ trình.

Đầu tuần này, một vụ kiện tương tự chống lại Amplify đã được đệ trình thay mặt cho Peter Moses Gutierrez Jr., một cư dân Huntington Beach và là chủ sở hữu của một công ty DJ thường biểu diễn trên bãi biển của thành phố. Vụ kiện đó cáo buộc Amplify đã không vận hành giàn khoan dầu đúng cách, dẫn đến sự cố rò rỉ “thảm khốc”.

Nhiều cơ quan đang phối hợp điều tra Amplify và vụ rò rỉ dầu, ước tính bao gồm 144.000 gallon. Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cũng đang điều tra xem liệu đường ống dẫn dầu có bị đứt do neo tàu hay không.

Amplify là một công ty năng lượng có trụ sở tại Houston, Texas. Công ty vận hành ba giàn khoan dầu ngoài khơi phía nam Los Angeles. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *