Vương Đình Huệ và 497 đại biểu Quốc Hội CSVN lơ vụ Tô Lâm ăn thịt bò dát vàng

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hai ngày qua, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mở phiên chất vấn tại nghị trường, nhưng tuyệt nhiên không một đại biểu Quốc hội nào dám nhắc đến vụ bê bối “thịt bò dát vàng” của ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ. Công an. .

Quốc hội Việt Nam khóa XV có 499 đại biểu. Ông Vương Đình Huệ và ông Tô Lâm cùng là đại biểu Quốc hội.

Ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam. (Ảnh: Zing)

Cách đây vài ngày, hình ảnh ông Tô Lâm tràn ngập trên mạng xã hội khi đang ăn món “bò dát vàng” tại nhà hàng cao cấp Nusr-Et Steakhouse, ở London, Anh, trong chuyến tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính. .

Đáng chú ý, tại kỳ họp Quốc hội lần này, ông Tô Lâm là một trong những bộ trưởng được bố trí trả lời chất vấn.

Ngày 12/11, ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội, được báo VOV dẫn lời nói: “Các nhóm vấn đề được thảo luận là [đại biểu] Việc lựa chọn ĐBQH là đúng, trúng, sát với thực tiễn, được cử tri và dư luận cả nước đồng tình, quan tâm ”.

“Chủ tịch Quốc hội đánh giá, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng, các bộ trưởng, trưởng ngành với tinh thần trách nhiệm cao đã trả lời nghiêm túc, không né tránh những vấn đề khó, phức tạp, giải trình rõ ràng. nhiều vấn đề đại biểu nêu ra; đồng thời nhận trách nhiệm về những mặt còn tồn tại, hạn chế của ngành, lĩnh vực; đưa ra cam kết khắc phục để tạo sự chuyển biến tích cực trong thời gian tới ”, theo VOV.

Vụ bê bối của ông Tô Lâm cũng không thấy báo nào ở Việt Nam đưa tin. Một nguồn tin của nhật báo Người Việt cho biết các báo được Ban Tuyên giáo Trung ương ra lệnh tuyệt đối không đưa tin hay bình luận về vụ này, trong khi báo chí phương Tây đưa tin rầm rộ.

Mới nhất là tờ The New York Times, một nhật báo hàng đầu của Mỹ, ngày 10/11, đưa tin về vụ Tô Lâm với tiêu đề “Lãnh đạo Cộng sản Việt Nam ăn thịt bò mạ vàng. Đoạn video ghi lại hình ảnh này sau đó biến mất” Bít tết. Video về nó đã biến mất).

New York Times cũng là cơ quan truyền thông đầu tiên của Mỹ viết trực tiếp về vụ án.

Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an của Đảng Cộng sản Việt Nam, dính líu đến vụ bê bối “thịt bò dát vàng”. (Ảnh: Zing)

Trước đó một ngày, hãng tin Reuters cũng đưa tin Facebook đã phản hồi về vấn đề chặn hagtag #saltbae.

Ba đoạn đầu của bài báo do nhà báo Azi Paybarah viết: “Một lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đến London tuần trước để viếng mộ Karl Marx, nhà triết học có tác phẩm cổ vũ cuộc chiến tranh giai cấp bất bình đẳng. lật đổ giai cấp thống trị ham tiền ”.

“Khi ở thủ đô của Anh, người ta nhìn thấy viên sĩ quan này, Tướng Tô Lâm, đang ăn thịt bò mạ vàng 24 karat tại một nhà hàng do một ngôi sao trên mạng xã hội, có biệt danh là Salt Bae điều hành. sở hữu và điều hành, trong một video mà chính chủ đầu bếp đã đăng trực tuyến trên TikTok, nhưng video nhanh chóng biến mất trên mạng, ”theo bài báo.

Nhà báo Azi Paybarah viết: “Không có nhiều thông tin chi tiết về bữa ăn như ai tham dự, chẳng hạn như giá bao nhiêu và ai là người trả tiền. (NHK) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *