‘Walk of Love,’ buổi đi bộ tại Little Saigon vì trẻ em nghèo Tây Nguyên

  • by

‘Walk of Love,’ buổi đi bộ tại Little Saigon vì trẻ em nghèo Tây Nguyên

Vũ Đình Trọng/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Hàng chục người tham gia cuộc đi bộ mang tên “Walk of Love” (Đi Bộ Cho Yêu Thương) do Hội Việt Tộc Foundation tổ chức vào sáng Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Một, tại công viên Mile Square Regional Park, góc đường Euclid, Fountain Valley, để gây quỹ giúp đồng bào Tây Nguyên nghèo khổ ở trong nước, và trẻ em dân tộc thiểu số có cơ hội đến trường.

Hàng chục người cùng tham gia buổi đi bộ “Walk of Love” tại công viên Mile Square Regional Park vào sáng Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Một, 2020. Buổi đi bộ thứ hai được tổ chức từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều Chủ Nhật, 15 Tháng Mười Một. (Hình: Vũ Đình Trọng/Người Việt)

Linh Mục Trần Công Vang, hội trưởng sáng lập Việt Tộc Foundation, cho biết, do đại dịch COVID-19 dẫn đến việc phải cách ly xã hội, đã khiến toàn bộ chương trình Gây Quỹ Nhịp cầu Yêu Thương đều bị ngưng từ đầu năm. Trong khi đó, những dự án về giáo dục, y tế, nước sạch vẫn phải tiếp tục tiến hành, không thể ngưng trệ được. Để có kinh phí thực hiện chương trình, Nhóm Việt Tộc Nam California quyết định tổ chức hai buổi “Walk of Love” tại Mile Square Regional Park trong hai ngày cuối tuần, 14 và 15 Tháng Mười Một. Riêng buổi đi bộ hôm 15 Tháng Mười Một sẽ bắt đầu từ 2 giờ chiều đến 4 giờ chiều.

“Chúng tôi mong rằng cuộc đi bộ sẽ tạo điều kiện cho đồng bào tham gia vào chương trình thiện nguyện của Việt Tộc. Những đóng góp tiếp tay của mỗi người chúng ta thật quan trọng và quý báu để những chương trình hỗ trợ cua chúng ta bao năm nay không bị ngưng trệ,” Linh Mục Vang nói tiếp.

Linh Mục Trần Công Vang thuộc Dòng Chúa Cứu Thế, và hiện đang làm công tác mục vụ tại nhà thờ St. James Catholic ở Concord, North Carolina.

Trong buổi đi bộ, Nhóm Việt Tộc chu đáo chuẩn bị một số thức ăn nhẹ và nước uống, tặng quà cho những người tham gia.

Cô Phương Thảo, thành viên Việt Tộc, chia sẻ: “Nhóm Việt Tộc Nam California đã hỗ trợ Linh Mục Trần Công Vang từ 20 năm qua. Năm nay chúng tôi tổ chức ‘Walk of Love’ ngoài trời để nhớ về cao nguyên Việt Nam, nơi người nghèo cần sự giúp đỡ của chúng ta qua những chương trình học bổng, y tế, nước sạch. Chúng ta vừa đi vừa nhớ đến những người nghèo, và cùng cầu nguyện cho họ. Việt Tộc xin gởi lời cảm tạ các anh chị không tới đi bộ được, nhưng cũng đã gởi lời hỗ trợ trong sự cầu nguyện, cũng như đóng góp tài chánh cho buổi đi bộ này.”

Linh Mục Trần Công Vang (thứ hai, từ trái) cùng đi bộ với mọi người. (Hình: Vũ Đình Trọng/Người Việt)

Ông bà Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí cùng đồng hành trong buổi đi bộ này. “Buổi đi bộ rất ý nghĩa, tạo cơ hội cho đồng hương hải ngoại góp một bàn tay giúp đỡ đồng bào, đặc biệt là ở Tây Nguyên, họ rất cần sự hỗ trợ của chúng ta. Chúng tôi biết rằng Cha Vang đã cống hiến hết sức mình trong những năm qua, và là niềm hy vọng cho trẻ em Tây Nguyên,” ông Trí nói.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, ủy viên giáo dục Garden Grove, cũng có mặt trong buổi đi bộ. Theo lời giới thiệu của Linh Mục Trần Công Vang, ông Lân gắn bó với Việt Tộc Foundation từ nhiều năm qua, âm thầm hỗ trợ việc làm thiện nguyện của hội không chút vụ lợi.

Với công việc của Linh Mục Trần Công Vang và Nhóm Việt Tộc, có người nhìn thấy sự hỗ trợ cần thiết trước mắt là giúp đồng bào Tây Nguyên có miếng cơm manh áo, thoát khỏi cái đói đeo bám họ từ đời này sang đời khác; có người muốn giúp cải thiện đời sống của họ qua chương trình nước sạch, y tế.

Xem Thêm

Thời đại của xe vận tải tự lái nay bắt đầu ló dạng

Hai mẫu xe ‘concept’ trong tương lai của hãng Citroen Pháp

Bà giáo 26 năm dạy học miễn phí cho trẻ thiểu năng nghèo ở Hà Nội

Từ trái, ông bà Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí, Linh Mục Trần Công Vang, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân. (Hình: Vũ Đình Trọng/Người Việt)

Cô Lệ Hằng, thành viên Văn Phòng Giới Trẻ Công Giáo Orange County, lại hướng sự trợ giúp của mình về dự án giáo dục. Cô cho biết: “Tôi đến đây với mục đích hỗ trợ tinh thần ban tổ chức, vì những người làm công việc này rất cô đơn, và cực khổ. Tôi đã trải qua nên rất thấu hiểu. Nghe nói bây giờ các em không có tiền đi học là phải chấp nhận mù chữ. Giúp các em có cơ hội đi học là vấn đề rất quan trọng, nhất là trẻ em nghèo trên cao nguyên.”

Hai chị em Kim Cương Nguyễn và Kim Anh Nguyễn cùng đến công viên, như một người thân về thăm gia đình. Với Kim Anh, Linh Mục Trần Công vang là người cô đã ủng hộ việc làm của ông từ lâu, lâu lắm mới được gặp lại.

“Tôi rất cảm động với việc Cha Vang làm giúp người nghèo cao nguyên, nên đã ủng hộ từ nhiều năm qua. Năm nay lần đầu tiên Cha vang tổ chức ‘Walk of Love,’ tôi rất hạnh phúc khi có cơ hội tham gia để cùng gây quỹ cho Việt Tộc Foundation. Việc hai chị em tôi làm cũng nhỏ thôi, nhưng hy vọng những người khác cùng tham gia. Tôi hy vọng phong trào ủng hộ người nghèo cao nguyên của Cha Vang sẽ ngày càng lớn mạnh,” cô Kim Anh chia sẻ.

Đóng góp qua Zelle: 714-829-7860, xin bao gồm tên và địa chỉ trong “Description” để nhận hóa đơn đóng góp tiền.

Đóng góp qua Internet: Xin vào trang web www.viettoc.org (có thể đóng tiền bằng thẻ tín dụng hoặc qua PayPal).

Hai chị em Kim Cương Nguyễn (phải) và Kim Anh Nguyễn gắn bó với công việc thiện nguyện nhiều năm nay. (Hình: Vũ Đình Trọng/Người Việt)

Đóng góp bằng chi phiếu, xin đề “Việt Tộc Foundation,” và gởi về Việt Tộc Foundation, 7792 Yorkshire Avenue, Stanton, CA 90680.

Mọi chi tiết xin liên lạc Uyên Bình 714-724-1349, Phương Thảo 714-222-7004. [qd]

Nhóm Việt Tộc mong là một nhịp cầu yêu thương của đồng bào hải ngoại giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số ở quê nhà, để họ có được những nâng đỡ thiết thực tong đời sống, đặc biệt về mặt giáo dục cho các con em nghèo.

Việt Tộc dành ưu tiên cho các trẻ em thiểu số bất hạnh. Trong số này, có nhiều trẻ em mồ côi hoặc cha mẹ mắc bệnh phong cùi, tâm thần tong các buôn làng sâu xa vùng Lâm Đồng (Phú Sơn, Lộc Tân, Dam Rong), vùng Gia Lai (Pleiku, Pleichuet, Ayunpa, Pleiky, Châu Khê, Đức Cơ, Ialy), và vùng Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, Việt Tộc cố gắng đáp ứng một phần nào cho những nhu cầu y tế, văn hóa, để nâng cao đời sống người sắc tốc. (Theo viettoc.org)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *