West Hollywood: Thành phố đầu tiên ở Nam California phạt tiền người không đeo khẩu trang

WEST HOLLYWOOD, California (NV) – Thành phố West Hollywood nay là thành phố đầu tiên ở vùng Nam California phạt tiền những ai không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng trong thời gian đại dịch này.

Theo bản tin của đài truyền hình KRON, giới chức thành phố West Hollywood vào tối ngày Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, loan báo biện pháp đưa giấy phạt này.

Những ai không đeo khẩu trang sẽ bị phạt số tiền $300, gồm $250 là tiền phạt và $50 là tiền lệ phí, cho người vi phạm lần đầu, theo tin từ Trạm Cảnh Sát West Hollywood thuộc Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Los Angeles County.

Các giấy phạt này được gọi là “Giấy Phạt Hành Chánh” (Administrative Citations).

Loan báo này được đưa ra chỉ ít giờ sau khi Thống Đốc California Gavin Newsom ra lệnh siết chặt các biện pháp ngăn chặn lây lan COVID-19 tại 19 quận hạt trong toàn tiểu bang sau khi số ca bệnh và số người phải vào bệnh viện điều trị tiếp tục tăng cao.

Trong số 19 quận hạt nói trên, có cả Los Angeles, cùng là Santa Clara, Solano và Contra Costa trong vùng Bay Area, ở phía Bắc California.

Vào lúc này, ở vùng Bắc California chỉ có thành phố Monterey là có lệnh phạt người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, với lần vi phạm đầu bị phạt $100, sau đó là $150 và $300.

Hiện không nơi nào trong vùng Bay Area nói sẽ phạt tiền những người không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, theo bản tin của KRON.

Tuy nhiên, Giám Sát Viên David Canepa ở San Mateo County tuần qua viết thư gửi Thống Đốc Newsom, kêu gọi ông ra lệnh phạt những người vi phạm lệnh đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *