Xe bị ngập nước trong bão khiến cô kỹ sư ở Texas sáng chế túi bảo vệ

  • by

HOUSTON, Texas (NV) – Khi cơn bão cấp 4 Harvey đổ bộ vào Port Aransas ở Texas vào ngày 24 tháng 8 năm 2017, nó đã trút một lượng mưa lớn dọc theo bờ biển Texas đến tận Louisiana. Chỉ riêng thành phố Houston đã nhận được lượng nước mưa lên tới 50 inch (1,27 m).

Tại khu chung cư nơi bà Rahel Abraham sinh sống, người dân thu dọn đồ đạc và rút lên các tầng trên, chờ nước rút. May mắn thay, trong cơn bão đó, không có ai trong chung cư này thiệt mạng. Tuy nhiên, chiếc Infinitive G35 đời 2008 của bà Abraham và tất cả những chiếc xe hàng xóm của bà đã bị ngập trong nước lũ. Những khó khăn mà họ gặp phải sau đó, từ việc kéo xe đi nơi khác, kê khai bảo hiểm, thuê xe tạm, chờ bồi thường đã khiến nữ kỹ sư Abraham nảy ra sáng kiến ​​giúp bảo vệ xe cũng như các vật dụng. khác trong trận lũ lụt, theo The Drive vào Chủ nhật, ngày 19 tháng 9.

Nữ kỹ sư Rahel Abraham và là người phát minh ra “ClimaGuard”. (Hình ảnh: Rahel Abraham)

Sáng chế của cô Abraham là chiếc túi “ClimaGuard”, một chiếc túi được làm từ chất liệu bền, không thấm nước, có thể dùng để bọc xe ô tô hoặc những vật dụng cần được bảo vệ.

Bà Abraham có bằng kỹ sư hóa học tại Đại học Texas tại Austin và bằng thạc sĩ kỹ thuật môi trường tại Đại học Houston. Cô ấy sử dụng kinh nghiệm làm việc của mình để thiết kế, thử nghiệm và xây dựng phát minh của mình.

Cho xe vào túi ClimaGuard chỉ cần một người và rất nhanh chóng. (Hình ảnh: Rahel Abraham)

Nói một cách đơn giản, chiếc túi giống như một chiếc túi Ziploc khổng lồ, đựng được xe và các vật dụng khác.

Điểm đặc biệt nhất của chiếc túi này chính là phần khóa kéo (zipper hay dây kéo) được nghiên cứu để khi túi bắt đầu nhô lên thì đường khóa kéo sẽ cao hơn mực nước, bảo vệ các vật dụng bên trong. an toàn.

Khóa kéo được nghiên cứu để ở trên mực nước. (Hình ảnh: Rahel Abraham)

Bà Abraham nói: “Một khi chiếc túi bắt đầu nổi, nó giống như một chiếc xuồng. Bạn có thể dùng một tay để di chuyển nó ”.

Trước khi bắt tay vào nghiên cứu, bà Abraham đã đặt ra một số yêu cầu cho sản phẩm của mình: Chỉ cần một người sử dụng, có dây buộc để không bị trôi và chất lượng túi phải bền. , có thể để trên xe hơi hoặc trong nhà.

Túi ClimaGuard khi thử nghiệm trong bể cá. (Hình ảnh: Rahel Abraham)

Cô Abraham đã bán hết 30 túi trong đợt đầu tiên, với ba mức giá khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ của túi, bắt đầu từ 399 USD. Cô ấy nói rằng cô ấy cố ý đặt tỷ lệ này vì nó ít hơn mức khấu trừ trung bình 500 đô la mà các công ty bảo hiểm thường tính trả trước cho chủ sở hữu xe hơi.

Túi ClimaGuard còn có dây đeo để gắn vào trụ đậu xe nên không bị trôi. (Hình ảnh: Rahel Abraham)

Chiếc túi nặng khoảng 30 pound (gần 14 kg), vừa với túi xách và một người có thể quấn xe chỉ trong 10 phút. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *