Xe hư, nên tự sửa, đem ra cửa hàng hay tiệm sửa xe?

  • by

YONKERS, New York (NV) – Theo đài phát thanh KOMO ở Seattle, Washington, ngày càng có nhiều người quyết định giữ chiếc xe mà họ đang lái, theo đài phát thanh KOMO ở Seattle, Washington, ngày 29/9.

Tổ chức phi lợi nhuận Consumer Reports (CR) cho biết, nếu xe bị hỏng hóc, người tiêu dùng có nhiều cách để sửa chữa.

Nếu hệ thống thông tin giải trí gặp trục trặc, hãy mang xe đến cửa hàng để sửa chữa. (Hình minh họa: Harold Cunningham / Getty Images)

Đối với những chiếc xe cổ, ông Ian Karr, người sở hữu chiếc xe này, tư vấn cách bảo dưỡng phù hợp.

Ông nói: “Những chiếc xe cổ giống như những người già. “Càng lớn tuổi, bạn càng cần bảo dưỡng nhiều hơn. Vẻ đẹp của những chiếc xe cổ là việc bảo dưỡng rất thú vị. Có lẽ vui hơn là tập thể dục và những việc khác mà tôi phải tự làm. ”

Những chiếc xe mới hơn cần được bảo dưỡng thích hợp và sửa chữa không thường xuyên.

Nhiều người có xu hướng mang xe đến cùng một tiệm sửa xe, nhưng CR khuyên tùy vào mức độ hư hỏng của xe mà nên mang xe đến một nơi khác để sửa chữa tốt nhất.

Ví dụ, nếu xe còn bảo hành thì nên mang ra tiệm để được sửa chữa miễn phí và đảm bảo.

Ryan Pszczolkowski, chuyên gia về xe cho biết: “Luôn luôn là ý kiến ​​hay khi mang xe đến cửa hàng để khắc phục các vấn đề liên quan đến việc thu hồi và bất kỳ vấn đề nào về hệ thống an toàn, như túi khí và dây đai an toàn. hơi của CR, nói. “Đó là bởi vì phần cứng và phần mềm ngày càng phức tạp hơn.”

Ông Pszczolkowski cũng đề nghị đưa xe đến một cửa hàng để khắc phục mọi vấn đề về hệ thống thông tin giải trí.

Đối với các vấn đề ít phức tạp hơn như phanh, hệ thống treo, bugi hoặc biến áp, bạn có thể mang xe đến tiệm sửa chữa để tiết kiệm một khoản, vì những tiệm này thường tính phí. giá thấp hơn và đôi khi sử dụng phụ tùng không chính hãng (hậu mãi) để có giá rẻ hơn.

Những người không ngại sửa xe của chính họ có thể tiết kiệm nhiều hơn nữa.

“Một số việc thực sự rất dễ thực hiện như thay bộ lọc gió, gạt mưa hoặc thậm chí cả đèn trước!” Ông Pszczolkowski nói. “Những mặt hàng đó không đắt và dễ mua.”

Những ai không thường xuyên tự thay nhớt tại nhà, CR khuyên nên dắt xe ra tiệm. Mặc dù cửa hàng có thể tính giá cao hơn cửa hàng thay nhớt bình thường nhưng CR nghĩ đôi khi cũng đáng đồng tiền bát gạo vì chất lượng nhớt và lọc nhớt đều tốt hơn và phù hợp với xe. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *