Xét nghiệm COVID-19 ở phi trường John Wayne, 15 phút có kết quả

Xét nghiệm COVID-19 ở phi trường John Wayne, 15 phút có kết quả

SANTA ANA, California (NV) – Phi trường John Wayne công bố hôm Thứ Hai, 18 Tháng Giêng, mở trạm xét nghiệm COVID-19 tốc hành tại cổng B.

Theo đài ABC 7, bệnh viện Hoag là tổ chức y tế phụ trách xét nghiệm COVID-19 tại phi trường này.

Phi trường John Wayne có xét nghiệm COVID-19 tốc hành. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Du khách, nhân viên phi trường và cư dân sống lân cận có thể đến xét nghiệm từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều Thứ Hai đến Thứ Sáu hằng tuần.

Xem Thêm

Vaccine ngừa COVID-19 quan trọng ra sao qua lời các bác sĩ

Orange County: Nhiều ca tử vong vì COVID-19 nhưng ít ca nhiễm mới 

Làm xét nghiệm COVID-19 ở Orange County nay dễ dàng hơn nhiều

Bà Marcy Brown, giám đốc điều hành của Hoag, cho biết bệnh viện có thể mở rộng xét nghiệm vào cuối tuần nếu có nhiều nhu cầu.

“Quý vị không cần phải cho quan thuế kiểm tra để được xét nghiệm, ai cũng vào được. Quý vị chỉ cần đậu xe trong bãi thời gian ngắn rồi đi bộ vào xét nghiệm là xong,” bà Brown nói.

Bà Julie Perez, y tá ở Minnesota, cho biết bà đến California để dự tang lễ, và quyết định đề phòng bằng cách xét nghiệm ở phi trường John Wayne trước khi lên máy bay về nhà.

Theo bà Brown, bệnh viện Hoag sử dụng đồ xét nghiệm tốc hành BD Veritor Plus, chỉ cần đút ống vào mũi, sau đó đợi 15 phút là có kết quả.

Bà cho biết Hoag đã sử dụng đồ xét nghiệm này từ lâu rồi, và kết quả rất đáng tin.

Tuy vậy, bà Brown cho biết các hãng hàng không sẽ quyết định ai được lên máy bay, chứ không phải kết quả xét nghiệm. Bà khuyên hành khách nên kiểm tra với hãng hàng không của họ để biết có cần phải xét nghiệm trước khi lên máy bay hay không.

Cuối cùng, bệnh viện Hoag cho biết xét nghiệm ở phi trường John Wayne có giá $139, trừ khi người xét nghiệm có bảo hiểm trả cho dịch vụ này. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *