Y tá ở Texas bị cáo buộc lén giết 4 bệnh nhân

  • by

TYLER, Texas (NV) – Một y tá của Texs đã bị buộc tội giết 4 bệnh nhân khi họ đang hồi phục sau ca phẫu thuật tim.

Y tá William George Davis, 37 tuổi, bị buộc tội nhiều vụ giết người và hành hung trầm trọng hơn liên quan đến cái chết năm 2017, The Hill đưa tin vào hôm thứ Tư, ngày 29 tháng 9. Bệnh nhân John Lafferty, Ronald Clark, Christopher Greenway và Joseph Kalina, trong khi họ đang hồi phục tại Bệnh viện Christus Trinity Mother Frances, ở Tyler, Texas.

Y tá chăm sóc bệnh nhân. (Hình minh họa: Brandon Bell / Getty Images)

Theo các công tố viên, cả 4 bệnh nhân đều trong tình trạng ổn định sau cuộc phẫu thuật, trước khi họ xuất hiện các triệu chứng giống như xuất huyết não. Các lần chụp CT sau đó cho thấy các mạch máu não phình to bất thường, nhưng trước đó không thấy.

Y tá Davis là người duy nhất làm nhiệm vụ vào thời điểm bệnh nhân tử vong, các công tố viên cho biết.

Y tá Davis bị cáo buộc đã bơm không khí vào mạch máu của cả 4 bệnh nhân, gây ra “tắc mạch khí”, nơi các bong bóng khí xâm nhập và làm tắc nghẽn mạch máu. Anh ta phủ nhận mọi cáo buộc và nói rằng mình vô tội.

Trong tuyên bố mở đầu trước tòa hôm thứ Ba, Luật sư quận Smith, Jacob Putnam, nói: “Không ai có thể ngờ rằng điều này lại có thể xảy ra với họ, đặc biệt là trong bệnh viện. Nhưng các bệnh viện là nơi ẩn náu của những kẻ giết người hàng loạt”.

Luật sư Phillip Hayes, đại diện cho y tá Davis, cho biết thân chủ của ông vô tội và chỉ thiếu may mắn khi có mặt không đúng lúc và không đúng chỗ.

Phiên tòa dự kiến ​​sẽ kéo dài từ bốn đến sáu tuần. Các công tố viên yêu cầu mức án tử hình. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *