Zoom văn bản trong Safari trên iPhone

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhiều trang web sử dụng cỡ chữ nhỏ, khoảng cách dòng ngắn để hiển thị nhiều nội dung hơn trong một không gian nhất định. Điều này có thể làm cho nội dung khó xem, đặc biệt là trên màn hình điện thoại nhỏ.

Mặc dù bạn có thể sử dụng tính năng Phóng to Kích thước Văn bản trong Cài đặt để phóng to kích thước văn bản trong trình duyệt Safari, nhưng tính năng này ảnh hưởng đến toàn bộ phương thức hiển thị của thiết bị và nó có thể làm lệch giao diện của một số ứng dụng. hiển thị không tốt khi chạy.

Do đó, nếu bạn chỉ muốn tăng kích thước văn bản khi xem trang web, bạn nên sử dụng tính năng phóng to văn bản có sẵn trong Safari theo hướng dẫn bên dưới.

-Bạn chạy Safari và mở trang web muốn xem. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng AA nằm ở phía bên trái của thanh địa chỉ URL. (Hình 1)

-Trong menu thả xuống, bạn nhấn vào biểu tượng chữ A lớn ở phía trên bên phải và ngay lập tức kích thước văn bản tăng lên 115%. (Hình 2)

-Mỗi lần bạn chạm vào biểu tượng chữ A lớn, kích thước văn bản sẽ tăng theo thứ tự lần lượt là 115%, 125%, 150%, 175%, 200%, 250% và 300%. (Hình 3)

-Bạn chạm vào biểu tượng chữ A nhỏ phía trên bên trái để lần lượt giảm kích thước chữ theo các bước ngược lại khi tăng.

-Sau khi hài lòng với kích thước mới, chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình để đóng menu.

Việc điều chỉnh kích thước phông chữ sẽ được Safari ghi nhớ và chỉ hợp lệ cho trang web cụ thể này. Safari sẽ tự động chuyển sang phông chữ lớn, bất cứ khi nào bạn truy cập lại trang web này trong tương lai. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *